Hướng dẫn cách xây dựng đội hình FO4 dễ dàng và đúng chuẩn

Trong phiên bản FIFA Online 4, việc xây dựng đội hình không còn là điều đơn giản. Giảm đội hình Sao bằng lương cầu thủ đã khiến cho sơ đồ chiến thuật liên tục thay đổi. Vậy xây dựng đội hình FO4 như thế nào cho hợp lý mà lại bỏ ra một cái giá vừa phải, bài viết website chúng tôi sẽ cho bạn một góc nhìn tổng quan nhất.

Meta của phiên bản FO4 thay đổi làm cho việc xây dựng đội hình cũng dần thay đổi theo. Giờ đây việc nhồi nhét các Siêu sao vào trong một đội hình đã không được cho phép. Đội hình toàn là những siêu ST tấn công mà lại chơi đá cánh hay thậm chí CM CDM thì quá là tồi tệ. Vì thế, đội hình chuẩn liên kết sẽ là nền móng của một đội hình mạnh. Dưới đây, bài viết sẽ giới thiệu một số lưu ý để bạn có thể xây dựng một đội theo ý muốn.

Hiểu được lối chơi của bản thân

Lối chơi của bản thân quyết định rất nhiều về cách sắp xếp đội hình FO4. Bạn có yêu thích những pha bứt tốc chạy biên, tạt cánh đánh đầu hay những pha tiki taka đẹp mắt. Một lối chơi phòng ngự tấn công chớp nhoáng hay lối chơi Pressing toàn sân. Đào sâu vào lối chơi của bản thân để xây dựng thật hợp lý lối chơi của đội bóng. Đó là bước đầu tiên để xây dựng đội hình FO4 hoàn hảo.

Tìm hiểu phẩm chất – Lựa chọn cầu thủ

Đội hình mạnh hay yếu được quyết định rất nhiều bởi việc lựa chọn cầu thủ của bạn. Khi lựa chọn cho đội hình một cầu thủ, bạn phải biết về kỹ thuật, lối chơi của cầu thủ đó. Đối với mỗi chiến thuật khác nhau trong mỗi trận đấu khác nhau thì nên Build một dàn cầu thủ hợp lý.

Lua chon cau thu - Xay dung doi hinh FO4
Lựa chọn cầu thủ – Xây dựng đội hình FO4

Yêu thích một đội hình tấn công thì nên chọn các cầu thủ có kỹ năng và tốc độ. Có thể chạy lên tấn công hay lùi về phòng thủ một cách linh hoạt và liên tục. Hay yêu thích một dàn cầu thủ kĩ thuật tốt và tư duy cao để tạo nên những đường chuyền chính xác. Tất cả đều do lối chơi để lựa chọn đội hình cầu thủ phù hợp. 

Biết được đội hình của bạn cần những gì?

Một đội hình FO4 yếu là khi bạn không biết được đội hình bạn yếu ở chỗ nào và cách khắc phục điểm yếu đó. Không phải cứ bỏ tiền ra mua các cầu thủ yêu thích rồi đặt vào các slot thiếu thì sẽ ra một đội hình. Đó là một đội hình thiếu liên kết và cực kỳ yếu. 

Đấu với một đội bóng khác và bị họ cho ăn hành qua nhiều bàn. Bạn lại đi mua ngay Messi+1, CR7+2,… mà quên đi rằng hàng phòng ngự CB quá yếu kém. Biết đội hình yếu chỗ nào để khắc phục vào chỗ đó chứ không phải sử dụng tiền hoang phí mà chẳng khiến đội hình mạnh lên một chút nào.

Phân bổ lương hợp lý

Việc phân bố lương hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng để xây dựng một đội hình hoàn hảo. Không phải cứ dồn lực về một tuyến nào đó mà để các tuyến khác yếu kém. Điều đó rất dễ bị đối phương bắt bài và khai thác điểm yếu. Đập các cầu thủ ST lên + cao mà lại quên đi hàng CM CB quá yếu kém sẽ dẫn đến yếu kém đội hình. 

Phan bo muc luong hop ly cho doi hinh FO4
Phân bố mức lương hợp lý cho đội hình FO4

Cần phân bổ đồng đều các tuyến. Hoặc có thể dồn lực vào vị trí “gánh team” và xây dựng các chỗ còn lại với mức lương rẻ hơn nhưng vẫn chất lượng. Mức lương không quá chênh lệch sẽ giúp đội hình FO4 không gặp quá nhiều vấn đề.

Lựa chọn sơ đồ phù hợp cho đội hình FO4 của bạn

Cách bố trí sơ đồ phù hợp sẽ là tiền đề triển khai chiến thuật toàn đội. Mỗi trận đấu khác nhau, mỗi đối thủ khác nhau cần có những sơ đồ trận đấu khác nhau. Không phải lúc nào Only tấn công hay phòng thủ là sẽ dành chiến thắng. Gặp đối thủ có dàn ST “Siêu Sao” nên chơi chiến thuật phòng thủ tấn công. Lựa chọn đội hình 5-3-2, 4-3-3, 5-2-1-2,…để sử dụng cho thiên hướng phòng ngự hay 3-5-2, 3-4-1-2,… để linh hoạt cho chiến thuật tấn công. Trận đấu FO4 sẽ trở nên dễ dàng khi bạn lựa chọn một sơ đồ phù hợp cho trận đấu.

Ưu tiên sắp xếp đội hình trước khi Build cầu thủ

Việc sắp xếp đội hình FO4 trước khi build cầu thủ sẽ giúp cho khoản tiền bạn bỏ ra là hợp lý. Hoang phí tài nguyên để mua cầu thủ trước rồi lại thất bại khi chính cầu thủ bạn mua lại đá vị trí không phải sở trường của họ. Lỗi dễ mắc phải là mua quá nhiều tiền đạo ST rồi lại cho đá cánh hay CDM. 

Uu tien sap xep doi hinh FO4
Ưu tiên sắp xếp đội hình FO4

Ưu tiên sắp xếp đội hình sẽ giúp rất nhiều trong việc lựa chọn một dàn cầu thủ hợp lý trong trận đấu.

Có nên build cầu thủ dự bị

Việc Build cầu thủ dự bị là thiết yếu và khá quan trọng. Xây dựng đội hình FO4 mạnh không có nghĩa là đội hình đó đã đủ bền. Các cầu thủ sẽ đuối sức dần trong mỗi phút thi đấu. Việc cần có cầu thủ dự bị để thay thế là hết sức quan trọng. Tồi tệ hơn là cầu thủ bị chấn thương. Việc sử dụng dự bị lúc này là vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn chức năng xây dựng đội hình thử nghiệm

Để xây dựng một đội hình FO4 thử nghiệm như sau:

Cach xay dung doi hinh FO4 thu nghiem
Cách xây dựng đội hình FO4 thử nghiệm

Bước 1: Chọn 11 cầu thủ và ấn vào biểu tượng hình người ngoài cùng.

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1. Ấn vào khung xanh phía dưới cùng bên phải để tính lương cầu thủ.

Bước 3: Kéo thả các cầu thủ đã chọn vào sân đấu và sếp cho phù hợp. Đặc biệt mức lương không quá 175.

Xây dựng đội hình FO4 cần đưa ra một chiến lược thiết yếu. Việc đó sẽ giúp cho đội hình FO4 của bạn mạnh hơn. Để làm tốt việc đó hãy tham khảo bài viết trong Tin tức Game của chúng tôi để tạo nên một đội bóng tuyệt vời. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *