Tổng hợp các chiến thuật Fo4 hay và hiệu quả nhất không thể bỏ qua

Chiến thuật FO4 hay

Tựa game FIFA online 4 đã mang lại cho nhiều game thủ những trải nghiệm thú vị. Khi bạn có thể tư do lựa chọn những clb ưa thích. Sỡ hữu cho mình những cầu thủ mình thần tượng. Chơi cùng bạn bè hoặc  những pha ép thẻ căng thẳng. Nhưng nhiều game thủ cũng phải đau đầu khi phải điều chỉnh chiến thuật sao cho hợp lý nhất. Đừng lo qua bài viết này stubbs-sightings.com sẽ hướng dẫn các bạn các chiến thuật Fo4 hay nhất.

Sơ đồ tấn công 4-1-2-3: Chiến thuật FO4 không thể bỏ qua

Đây là sơ đồ yêu thích của các game thủ khi có các cầu thủ tốt trong đội. Sơ đồ chiến thuật Fo4 tấn công sẽ là 4-1-2-3. Lợi thế của sơ đồ này là sự cân bằng và kiểm soát thế trận các tuyến từ tiền đạo đến hậu vệ. Việc tấn công chiến thuật của sơ đồ này cũng khác nhau từ trung lộ cho đến hành lang cánh.

chien thuat fo4 1-2-3
Chiến thuật Fo4 4-1-2-3

Tổng quát thì sẽ sử dụng tốc độ chơi đẩy mạnh cho các tình huống thực hiện tấn công. Các cự ly của các tuyến trong sân ở mức vừa phải nên tốc độ chuyền bóng là. Việc đảm bảo cự ly đội hình không có nhiều sự xáo trộn khiến cho đối thủ khó có thể tấn công liền mạch.

Thực hiện chiến thuật Fo4 tấn công bằng các đường chuyền bóng hỗ trợ cho các pha dâng cao của tiền đạo đón bóng. Việc xuống biên tạt bóng với tốc độ giúp cho các tình huống tạt hướng đến vị trí trung tâm và tầm xa. Kéo tiền đạo di chuyển vào phạm vi vòng cấm để nhận bóng và sút với tốc độ hợp lý.

Chiến thuật này sẽ phòng ngự bằng cách gây áp lực và quyết đoán khiến cho việc vào bóng ở mức vừa phải và chính xác hơn. Biên độ ở mức trung bình nhằm kéo giãn vừa phải đội hình khi phải phòng ngự.

Chiến thuật Fo4 (4-2-1-3) vận dụng thế nào

4-1-2-3 là một trong những sơ đồ cơ bản và được ưa chuộng bậc nhất ở sever Hàn Quốc. Điểm lợi thế của sơ đồ này là sự cân bằng của các tuyến từ tiền đạo đến hậu vệ. Việc khai triển tấn công ở nhiều tính huống khác nhau từ trung lộ cho đến hành lang cánh.

Tốc độ chơi đẩy mạnh cho các tình huống bóng tấn công. Chuyền bóng giúp cự li của các vị trí trên sân ở mức vừa phải. Lối chơi tổ chức nhằm hạn chế xáo trộn đội hình khi tấn công.

chien thuat fo4 hay
Chiến thuật FO4 hay

Chuyền bóng hỗ trợ cho những pha dâng cao đón bóng tốt hơn. Tạt giúp các tình huống tạt hướng đến vị trí tầm trung và tầm xa. Kéo các vị trí tấn công di chuyền sâu vào phạm vi vòng cấm để nhận bóng. Xu hướng tấn công tổ chức sẽ hạn chế việc dạt biên hay lùi sâu của các tiền đạo.

Gây áp lực và quyết đoán khiến những pha vào bóng ở mức vừa phải. Chỉ vào trong những tình huống chắc chắn có được lợi thế. Kéo giãn vừa phải đội hình khi phòng ngự.

Tìm hiểu sơ đồ 4-4-1

Tấn công với tốc độ cao giúp những đường triển khai tân công trở nên nhanh nhẹn và chuẩn xác. Chuyền ở mức trung bình kéo cự li đội hình vừa phải, hạn chế việc dâng quá cao hay lùi quá sâu.

Tạt bóng ở mức cao, tận dụng thể hình tốt của tiền đạo lẫn tiền vệ công cho những tình huống không chiến. Sút bóng mức thấp kéo các tiền đạo vào vòng cấm và chỉ dứt điểm khi thực sự có cơ hội.

Lối chơi cũng như tấn công có tổ chức, tránh thay đổi xáo trộn đội hình thi đấu.

Phòng ngự gây áp lực và quyết đoán thấp, chỉ vào bóng khi có cơ hội thực sự rõ ràng. Cự li đội hình sắp xếp ở mức trung bình. Xu hướng phòng ngự tự do tạo nên lối chơi phòng ngự bổ trợ cho nhau tốt và hiệu quả.

Sơ đồ chiến thuật FO4 (4-1-2-1-2) hẹp

Một trong những sơ đồ kiểm soát bóng và tấn công trung lộ cực hay.

4-1-2-1-2 cơ bản là sơ đồ ban bật ngắn, sử dụng sự cơ động của hàng tiền vệ để có thể thiết lập 1 lối chơi kiểm soát thế trận nơi tuyến giữa sân thay vì là 2 bên hành lang cánh.

So đồ 4-1-2-1-2

Sơ đồ 4-1-2-1-2 có lối chơi chiến thuật phản công nhanh cực kì hiệu quả, ngoài ra có thể kiểm soát làm chậm nhịp độ trận đấu với lối đá tiki taka chậm. Điều cần thiết trong sơ đồ này là sự tập trung cao độ trong mỗi đường chuyền bóng để tránh những đường chuyền hỏng không đáng có dẫn đến lối nhịp tấn công cũng như di chuyển của các cầu thủ.

Sơ đồ 4-2-3-1

Các cầu thủ không đứng quá sát cũng không đứng quá cách xa nhau. Lối chơi chung có tổ chức sẽ hạn chế việc xáo trộn đội hình khi đang triển khai bóng.

Phòng ngự gây áp lực và quyết đoán cao nhằm tạo áp lực ngay khu vực giữa sân với 5 tiền vệ trên sân có nhiệm vụ áp sát và vào bóng từ sớm, giảm áp lực cho các vị trí hậu vệ.

Sơ đồ 5-2-1-2: Chiến thuật phòng ngự phản công trong FO4

Trong Fo4, phản công là cách để xuyên phá hàng phòng ngự tốt nhất vì khi đối thủ giữ bóng và tấn công, các cầu thủ phòng ngự của họ thường dâng khá cao, tạo ra cơ hội cho những đường phản công sắc bén.

Đây là chiến thuật tạo ra nhiều phương án tấn công. Chồng cánh hay ban bật trung lộ đều dễ dàng. Đồng thời cả 2 bên tấn công và phòng ngự đều đầy đủ nhân lực.

Chiến thuật pressing tầm cao 4-2-2-2

Đây là một trong những chiến thuật Fo4 phổ biến nhất. Sử dụng sơ đồ chiến thuật FO4 này sẽ có 3 lớp phòng ngự gồm 2 tiền đạo cắm, 2 tiền vệ cánh và 2 tiền vệ trung tâm tạo độ chắc chắn cho khung thành.

chien thuat fo4 4222
Chiến thuật FO4 (4-2-2-2)

Nhiệm vụ của cặp tiền vệ con thoi ở giữa là làm nhiệm vụ đánh chặn bóng và 2 tiền vệ cánh sẽ áp sát vào tham gia hỗ trợ áp đảo đối phượng.

Trên đây là tổng hợp những chiến thuật Fo4 hiệu quả nhất. Các bạn có thể lựa chọ cho mình một chiến thuật phù hợp với lối chơi và cầu thủ đang sỡ hữu. Đừng quên đón xem những bài viết hấp dẫn về các chiến thuật của Fo4 khác như: chiến thuật đơn Fo4, chiến thuật đội Fo4,…Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích tại Blog Game nhé!

Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *