Xem ngay cách sút PEN trong FO3 cực đỉnh và siêu đẳng cấp

Hướng dẫn đá PEN chi tiết

PENALTY là quả đá phạt trực tiếp trong bóng đá. Kỹ thuật đá PENALTY là thứ mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần biết. Cũng như trong bóng đá, sút PENALTY trong FIFA Online 3 cũng là một kỹ thuật cần được luyện tập nhiều. Sau đây, Blog Game sẽ hướng dẫn đá PENALTY trong FIFA Online 3 chi tiết nhất.

Cach da PEN trong FO3
Cách đá PEN trong FO3

Những điều bạn cần biết khi sút PEN trong FO3

Đá PENALTY là kỹ năng quan trọng và đôi khi chúng cũng quyết định thắng thua của rất nhiều trận đấu. Thế nhưng không phải ai cũng có thể có kỹ năng sút PEN hiệu quả và chính xác nếu không được luyện tập.

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết cách sút PEN trong FIFA Online 3, bạn cần biết một số điều về PENALTY.

– Nguyên nhân dẫn đến PENALTY: Phạm lỗi trong vòng cấm hoặc loạt đá luân lưu phân định thắng thua sau khi hết 120 phút (cả hiệp phụ) maf 2 đội vẫn có tỷ số hòa.

– Hình thức: Cầu thủ sút PEN đứng đối diện khung thành, bóng cách khung thành 11m (chấm luân lưu).

PENALTY được xem là màn sút cân não trong bóng đá. Nó có một chút may rủi nhưng trên hết vẫn là độ sự sự nhạy bén, óc phán đoán giữa thủ môn và cầu thủ sút PEN.

Thông thường, có 5 khoảng trống mà cầu thủ có thể sút vào khi đá PEN trong FIFA Online 3.

Cac khoang trong khi da PEN
Các khoảng trống khi đá PEN
  • Khoảng trống 1: Phía trên bên trái cầu môn
  • Khoảng trống 2: Phía dưới bên trái cầu môn
  • Khoảng trống 3: Giữa cầu môn
  • Khoảng trống 4: Phía trên bên phải cầu môn
  • Khoảng trống 5: Phía dưới bên phải cầu môn

Đây là 5 khu vực mà cầu thủ có thể sút vào khi đá PEN. Điểm mấu chốt khi đá PEN đó chính là phải làm sao lừa được thủ môn để họ đổ người sai hướng hoặc sút một cú sút vào những góc chết khiến cho thủ môn không thể kịp thời cản phá. Để làm được điều đó, bạn cần biết những kỹ thuật cơ bản khi đá PEN trong FO3 sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Hướng dẫn đá PENALTY trong FIFA Online 3 chi tiết nhất

Sau khi đã nhắm được vị trí sút, bạn cần luyện tập một số kỹ năng, kỹ thuật để đưa bóng đi đúng hướng và hạ gục thủ thành đối phương. Dưới đây là 3 cách sút PEN trong FO3 mà bạn nên thử.

Huong dan da PEN chi tiet
Hướng dẫn đá PEN chi tiết

Sử dụng chính diện mu bàn chân – Cách đá PEN hiệu quả

Sút bằng mu bàn chân một cách chính diện là kỹ thuật cơ bản nhất trong đá PEN. Cách sút này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn hướng sút bóng rồi nhấn phím X trên tay cầm hoặc phím D trên bàn phím.

Cần lưu ý 2 điều sau:

– Sút gần: Sút với khoảng 1/3 lực, hướng về khung thành, khi sút cần giữ mũi tên lên.

– Sút xa: Sút với ½ lực, hướng về khung thanh và nhấn nút mũi tên lên khi sút.

Đây là kỹ thuật sút PEN đơn giản nhất trong FO3 nhưng tỷ lệ thành công lại khá thấp. Việc bóng có đi vào khung thành hay không còn phụ thuộc nhiều vào sự phán đoán của thủ môn đối phương.

Chính vì thế kỹ thuật này không được đánh giá cao khi sút PEN. Để có được chiến thắng chắc chắn, bạn cần luyện tập những kỹ thuật cao cấp hơn.

Sút PENALTY FO3 bằng cách đặt lòng

Sút PEN bằng cách đặt lòng sẽ cho ra đời một đường bóng rất đẹp mắt. Nó có hình cong như cầu vồng hết như những cú sút của các danh thủ. Kiểu sút này phù hợp nhất với những cầu thủ có chỉ số sút xoáy cao như Messi, Henry hay Ronaldinho.

Cau vong tuyet cua Quang Hai
Cầu vồng tuyết của Quang Hải

Để thực hiện cú sút này bạn làm theo các bước sau:

– Sút ZD: Đây là cách sút bổng bằng má trong, bóng sẽ đi theo hình cầu vồng và đi thẳng đến góc chết của khung thành, tức và các khoảng trống 1 và 4.

– Thích hợp với những cầu thủ có chỉ số sút xoáy cao và có dáng sút phạt song song với khung thành (Xavi, Henry, Reus, Ronaldinho…)

– Vị trí thích hợp nhất là khoảng 20 – 14m ở trước khung thành, kiểu sút này cũng có thể dùng khi sút phạt 11m nhưng khoảng cách này hơi ngắn để có đường bóng cong tốt nhất.

–  Lực sút:  Dùng khoảng ¼ đến 1/3 cây lực.

– Cầu thủ sút PEN, bóng và thủ môn tạo thành một góc vuông.

– Cách điều khiển; Nhấn giữ các phím Z + D + mũi tên lên + phím điều hướng phải hoặc trái.

Với kỹ thuật sút này, cầu thủ của bạn sẽ có được pha bóng xuất sắc hệt như “Cầu vồng trên tuyết” của Quang Hải hay những pha bóng hình quả chuối như của Messi. Trong tình huống như vậy, cho dù thủ môn có đoán đúng hướng đi của bóng thì tỷ lệ bắt trúng bóng cũng khá thấp.

Kỹ thuật này rất cần thiết trong FO3. Khi đứng trước những pha đá phạt căng thẳng quyết định thắng thua của trận đấu, bạn cần hết sức bình tĩnh để thực hiện cú đá phạt quan trọng này.

Cách sút PEN trong FO3 theo kiểu Panenka

Panenka là kỹ thuật thể hiện đẳng cấp của người chơi bóng. Nó mang đầy tính nghệ thuật và tinh tế.

Kỹ thuật này thường được sử dụng bởi những danh thủ nổi tiếng như Messi, Ramos, Pirlo… Ưu điểm của nó chính là che giấu được ý đồ của cầu thủ sút PEN, khiến đường bóng đi một cách nhẹ nhàng và chính xác.

Sut phat dep nhu Ronaldo voi huong dan sut PENALTY trong FO3
Sút phạt đẹp như Ronaldo với hướng dẫn sút PENALTY trong FO3

Để thực hiện kỹ thuật này bạn chỉ cần những thao tác rất đơn giản.

– Giữ phím Q + D + phím điều hướng trái hoặc phải

– Khoảng cách giữa bóng và và cầu thủ rào chắn ngoài cùng là 0,5 – 1m

– Giữ phím Q trong suốt quá trình sút.

–  Nhấn D và phím điều hướng cùng lúc.

– Lực sút khoảng ½ – ¾ cây lực, tùy thuộc vào vị trí sút phạt.

Với 3 cách sút phạt trên, mọi cầu thủ đều có thể ứng dụng được. Bạn có thể áp dụng những kỹ thuật đá phạt này trong nhiều trường hợp, không nhất thiết chỉ để đá PEN.

Mẹo đá PENALTY trong FIFA Online 3 không thể bỏ qua

Để có một quả PEN chính xác, ngoài thành thục kỹ thuật ra thì bạn cần có một vài mẹo nhỏ sau:

  • Không nên sút ngay, hãy cho đối thủ có thời gian phán đoán hướng sút của bạn bằng cách sút trễ một nhịp. Điều này sẽ khiến đối thủ bối rối, mất tập trung.
  • Hạn chế khoảng trống số 3, khoảng trống chính giữa cầu môn.
  • Không nên sút mãi vào một vị trí.

Ngoài ra, với những cầu thủ đẳng cấp như Ronaldo thì còn có một kỹ thuật sút hiểm hóc hơn. Đây chỉ là một mẹo nhỏ để đánh lừa thủ môn đối phương.

Bạn hãy điều chỉnh hướng sút và sút như bình thường. Nhưng khi cầu thủ bắt đầu di chuyển thì nhanh chóng nhấn phím D để cầu thủ sút lần nữa. Động tác giả này sẽ khiến thủ môn đoán sai ý đồ của bạn và bị mất phương hướng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đá PENALTY trong FIFA Online 3 của stubbs-sightings.com, bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay để có những pha đá PEN xuất thần.

Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *